Theo dõi Báo Hànộimới trên

''Chợ vùng cao - Điểm hẹn Hoàng Su Phì, Hà Giang''

Miên Hạo| 25/04/2021 07:05

(HNM) - Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), từ ngày 29-4 đến 3-5, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (thị xã Sơn Tây) tổ chức chương trình văn hóa mang chủ đề “Chợ vùng cao - Điểm hẹn Hoàng Su Phì, Hà Giang”.

Chương trình văn hóa “Chợ vùng cao - Điểm hẹn Hoàng Su Phì, Hà Giang” tái hiện không gian chợ vùng cao, với những nét văn hóa độc đáo và hấp dẫn của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc. Đến với chợ vùng cao, du khách được đắm chìm trong những sắc màu thổ cẩm; hòa cùng lễ hội “Bàn Vương” của dân tộc Dao, lễ hội “Mở kho xin giống” của đồng bào dân tộc La Chí, tìm hiểu về tục “Kéo vợ” của đồng bào dân tộc Mông…

Cũng trong dịp này, du khách được thỏa sức mua sắm sản vật địa phương, trải nghiệm men rượu ngô thơm nồng bên nồi thắng cố, thưởng thức tiếng khèn gọi bạn của chàng trai Mông, cô gái Thái... trong ngày chợ phiên.

Với sự tham gia của hơn 100 đồng bào thuộc 14 dân tộc thiểu số, chương trình hứa hẹn mang đến cho đồng bào và du khách những trải nghiệm chân thực nhất về văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao Hoàng Su Phì.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
''Chợ vùng cao - Điểm hẹn Hoàng Su Phì, Hà Giang''

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.