(HNM) - Bộ NN&PTNT vừa công bố kết quả phân tích chất lượng 24 mẫu chè tại 8 tỉnh trong năm 2012 cho thấy, có 5/24 mẫu đạt chất lượng khá, chiếm 20,83%; 12/24 mẫu đạt chất lượng trung bình, chiếm 50%; 7/24 mẫu đạt chất lượng yếu, chiếm 29,17%; không có mẫu chè nào đạt chất lượng tốt.
Về chỉ tiêu lý hóa, có 2/24 mẫu không đạt yêu cầu về độ ẩm tối đa cho phép, 5/24 mẫu không đạt yêu cầu về chất hòa tan, 4/24 mẫu không đạt về hàm lượng tạp chất sắt, 2/24 mẫu không đạt về hàm lượng chất xơ thô. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu chỉ đạo các tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nội khẩn trương rà soát lại quy hoạch chế biến chè cho phù hợp với quy mô vùng nguyên liệu, chấn chỉnh việc cấp Giấy phép đầu tư cơ sở chế biến chè và bố trí ngân sách, kinh phí để tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm cả chuỗi sản xuất, chế biến, tiêu thụ chè.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.