Theo dõi Báo Hànộimới trên

Chấn chỉnh công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại chùa Hương

Thu Trang| 14/02/2015 07:09

(HNM) - Ngày 13-2, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành của thành phố Hà Nội do Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại chùa Hương.


Ảnh: Khánh Chi.



Theo báo cáo của huyện Mỹ Đức, để bảo đảm ATTP trong dịp Tết nguyên đán Ất Mùi và mùa lễ hội sắp tới, địa phương đã tổ chức 23 đoàn kiểm tra tuyến huyện và tuyến xã, thị trấn. Các đoàn kiểm tra của tuyến xã, thị trấn đã tiến hành kiểm tra 920/968 cơ sở (95,04%), trong đó phát hiện 48 cơ sở vi phạm nhưng không có cơ sở nào bị xử phạt. Các đoàn kiểm tra tuyến huyện đã kiểm tra 59/68 cơ sở (chiếm 86,7%) và tiến hành xử phạt 7 cơ sở với tổng số tiền 13,5 triệu đồng. Ngoài ra, các đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành lấy hơn 2.000 mẫu tinh bột, nước sôi và dấm, trong đó phát hiện 7 mẫu nước sôi và 64 mẫu tinh bột không đạt tiêu chuẩn. Làm việc với UBND huyện Mỹ Đức, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm ATTP để bảo đảm an toàn cho sức khỏe du khách, chấn chỉnh những tồn tại của mùa lễ hội trước. Tại đây, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã tiến hành lấy 4 mẫu (gồm: nước, tương ớt, nước mắm và đũa) tại một quán hàng để tiến hành làm xét nghiệm.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Chấn chỉnh công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại chùa Hương

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.