Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cần tập trung kiểm soát việc sản xuất rượu thủ công

Lam Giang| 15/12/2022 07:09

(HNM) - Ngày 14-12, tại Hà Nội, Tạp chí Công Thương đã tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm”.

Rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, mặt hàng hạn chế kinh doanh, do đó từ năm 2008 đến nay, Chính phủ đã thống nhất việc quản lý thông qua việc cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên, những tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng rượu gia tăng, các đối tượng sẽ lợi dụng để sản xuất, kinh doanh rượu giả, rượu kém chất lượng.

Các diễn giả, khách mời tham gia tọa đàm có chung nhận định, để phòng ngừa, đấu tranh với hành vi sản xuất, kinh doanh rượu không bảo đảm an toàn, các lực lượng chức năng cần tập trung kiểm soát việc sản xuất rượu thủ công, sử dụng cồn công nghiệp để pha chế rượu; sản xuất, buôn bán rượu giả, rượu kém chất lượng. Bên cạnh đó, ý thức của người tiêu dùng cũng cần được nâng cao, mua các sản phẩm rượu có nguồn gốc rõ ràng, có tiêu chuẩn chất lượng để hạn chế rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cần tập trung kiểm soát việc sản xuất rượu thủ công

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.