(HNMCT) - Nhiều người khó ngủ, thường tỉnh giấc trong đêm, ngủ chập chờn, không ngon giấc... Dưới đây là những loại thực phẩm có thể giúp người dùng có giấc ngủ ngon.
Hạt và củ sen: Đứng đầu trong bảng thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị thiếu máu, mất ngủ. Củ sen có thể dùng để chế biến món chiên, kho, hầm canh, nấu cháo, làm nộm. Hạt sen dùng để nấu một số món canh, nhồi trong bụng gia cầm để làm món hầm, hoặc nấu chè, làm mứt.
Trà hoa cúc: Được nhiều người pha uống để hỗ trợ giấc ngủ. Một chén trà hoa cúc nóng được pha cùng chút mật ong sẽ giúp cơ thể được thư giãn, giúp giấc ngủ được sâu hơn.
Đậu xanh: Có tác dụng đặc biệt trong chữa mất ngủ, thường được nấu với đường phèn hoặc kết hợp với hạt sen để nấu chè.
Sữa: Uống một ly sữa trước khi đi ngủ hoặc một cốc sữa chua vào buổi tối sẽ giúp cơ thể được bổ sung canxi hiệu quả, giấc ngủ sâu hơn. Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh quấy khóc đêm, ngủ không yên giấc một phần do thiếu canxi.
Chuối: Có một số chất giúp cơ bắp được thư giãn và gây buồn ngủ. Vì vậy, ăn chuối vào buổi tối sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Mộc nhĩ: Cả mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng đều có ích đối với người khó ngủ, mất ngủ. Ngoài để chế biến món ăn hằng ngày, mộc nhĩ còn được kết hợp với táo đỏ, hạt sen, kỷ tử, đường phèn... để nấu chè, làm trà ngân nhĩ.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.