Theo dõi Báo Hànộimới trên

Các loại quả, hạt có tác dụng bổ não

Thanh Phong| 22/04/2022 06:40

(HNMCT) - Một số loại quả, hạt có thể giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ, đồng thời giúp cải thiện chức năng não, trí nhớ và sự tập trung. Chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện trí nhớ bằng cách thường xuyên bổ sung các vi chất từ những trái cây bổ dưỡng.

Các loại quả mọng

Những loại quả mọng như dâu tây, anh đào, việt quất... rất tốt cho trí não. Màu sắc càng đậm thì quả càng có nhiều dinh dưỡng.

Các loại quả mọng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là vitamin C, có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Các nghiên cứu đã cho thấy, trí nhớ được cải thiện nhờ chất chống oxy hóa có trong những loại quả này. Chúng giúp cải thiện sự giao tiếp giữa các tế bào não; tăng độ dẻo dai, giúp tế bào não hình thành các kết nối mới, thúc đẩy khả năng học tập và trí nhớ; giảm hoặc trì hoãn các bệnh thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi tác và suy giảm nhận thức.

“Siêu thực phẩm” táo, chuối

Táo và chuối là hai loại quả thông dụng, nhiều chất bổ dưỡng. Táo là một loại "siêu thực phẩm" có nguồn chất chống oxy hóa dồi dào, giúp trí óc luôn hoạt động tốt cả ngày.

Với trẻ nhỏ, ăn táo mỗi ngày giúp cải thiện chức năng não; với người lớn, ăn táo sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Chuối cũng là thực phẩm tốt cho não bởi chúng giàu kali và magiê. Chuối cung cấp năng lượng cho não và giúp não bộ nhạy bén, tăng khả năng chú ý và học hỏi.

Các loại hạt có lợi cho trí não

Hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng, hạt lanh, hạt chia; dầu đậu nành, hướng dương và dầu hạt cải cung cấp nguồn chất béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe.

Những chất béo lành mạnh này nên có trong thực đơn để giúp não và hệ thần kinh phát triển bình thường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các loại quả, hạt có tác dụng bổ não

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.