(HNMCT) - Trái cây giàu vitamin, cung cấp chất xơ, chất khoáng, giúp kích thích hoạt động trao đổi chất. Song, có nhiều loại quả có hàm lượng đường cao, do đó, nếu muốn có cân nặng như mong muốn, cần lựa chọn các loại trái cây cho các bữa ăn phụ một cách hợp lý.
Chuối: Khi chín, chuối rất ngọt nên nhiều người cho rằng việc ăn chuối có thể dẫn tới tăng cân nhanh. Thực tế, chuối chín tuy ngọt, nhiều tinh bột song lại có lượng calo khá thấp, không làm ảnh hưởng đến cân nặng. Có thể ăn chuối hằng ngày để giúp tiêu hóa được tốt hơn.
Táo: Nằm trong danh sách những loại trái cây có tác dụng giảm cân, đẹp da. Ngoài ăn trực tiếp, có nhiều cách chế biến táo như ép nước, trộn salad hoa quả, pha trà.
Bơ: Vị béo khiến mọi người nghĩ rằng quả bơ là thủ phạm gây tăng cân. Thực tế, chất béo trong quả bơ là chất béo không bão hòa đơn, có khả năng làm giảm cholesterol xấu, đồng thời không gây ảnh hưởng tới cholesterol tốt. Do đó, quả bơ không những giúp loại bỏ cholesterol xấu, góp phần cải thiện cân nặng mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp da đẹp mịn màng.
Bưởi: Là một trong những loại quả giúp cải thiện tình trạng cân nặng. Chứa ít calo, hàm chứa lượng lớn chất xơ, bưởi giúp kéo dài cảm giác no, góp phần giảm cân hiệu quả.
Cam: Là loại trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ, giúp cơ thể có cảm giác no lâu. Cam chứa nhiều thành phần giúp kích thích cơ thể phá vỡ chất béo, đốt cháy mỡ thừa. Mỗi ngày uống một cốc nước cam là khẩu phần mà bạn nên thực hiện. Dùng nước cam tươi sẽ tốt hơn so với các loại nước cam chế biến sẵn.
Đu đủ: Là loại quả được nhiều người lựa chọn cho chế độ ăn giảm cân. Đu đủ chứa nhiều vitamin và các chất enzym rất tốt cho tiêu hóa, góp phần giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa dưới da, ngăn ngừa tích tụ mỡ.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.