Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cá mực “cao su” thực chất là mực tẩy hóa chất

Trà My| 14/04/2010 06:38

(HNM) - Sau khi kiểm nghiệm một số mẫu cá mực nghi là mực

Trong khi đó, theo nghiên cứu của TS Nguyễn Văn Khải và cộng sự thuộc Viện Công nghệ môi trường, loại cá mực bị nghi làm từ "cao su" thực chất là cá mực tẩy bằng hóa chất. Khi ngư dân đánh bắt mực ngoài biển và sơ chế thì cá thường khá bẩn, nặng mùi. Sau đó, quá trình tinh chế, không ít cơ sở đã sử dụng hóa chất để tẩy trắng, tẩy mùi nên có ảnh hưởng đến chất lượng mực. Tuy nhiên, việc các cơ sở sản xuất sử dụng hóa chất gì, có được phép hay không cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cá mực “cao su” thực chất là mực tẩy hóa chất

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.