Theo dõi Báo Hànộimới trên

Bún tươi có hóa chất bảo quản?

Người Xây Dựng| 18/07/2014 06:30

(HNM) - Một ngày đầu tháng 7, gia đình anh Hải (quận Hoàn Kiếm) mới về đến nhà sau chuyến du lịch xuyên Việt kéo dài. Trời oi nóng kèm với mệt mỏi sau chuyến đi xa, anh bảo vợ làm món bún chả cho dễ ăn. Loay hoay mãi trong bếp, gần đến bữa ăn, chị vợ chợt gọi chồng:


- Anh ơi, em quên mua bún rồi. Anh chạy ra chợ mua giúp em cân bún…!

- Ô hay! Thế túi bún trong tủ lạnh thì ai mua? - Anh Hải ngạc nhiên.

Chị vợ vội mở tủ lạnh kiểm tra thì quả nhiên thấy có một túi bún lá (loại bún làm thành từng bánh nhỏ) lạnh ngắt được gói ghém cẩn thận. Lúc này anh Hải cũng vừa vào bếp, cả hai vợ chồng cùng ngạc nhiên về túi bún. Nghĩ ngợi hồi lâu, chị vợ nhớ ra:

- À, em nhớ rồi. Trước khi đi du lịch, nhà mình có mời gia đình chị Hồng liên hoan còn thừa nhiều bún, em gói lại để trong ngăn mát của tủ lạnh định hôm sau ăn nốt, thế nào mà quên béng đi mất.

- Thế thì đúng rồi! Nhưng tính ra đã gần một tháng mà sao nó không chua, không ướt, vẫn như bún mới thế nhỉ? Em mua ở đâu vậy?

- Thì em vẫn mua ở mấy hàng đầu phố nghe nói bún làm tại "làng nghề truyền thống", khách mua rất đông…

- "Truyền thống" gì chẳng biết, thực phẩm tươi sống cho dù có để tủ lạnh đi chăng nữa mà đến mấy chục ngày cũng không sao thì e là có hóa chất bảo quản rồi. Trước đây chẳng rộ lên bánh phở có phoóc môn, giò lụa có hàn the là gì?

Nhận được thông tin từ anh Hải, Người Xây Dựng đề nghị với các cơ quan có trách nhiệm, vì sức khỏe người dân, hãy vào cuộc kiểm tra độ an toàn vệ sinh của loại thực phẩm này.

Độc giả gửi bài dự thi về Báo Hànộimới, 44 Lê Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Email:
thubandoc@hanoimoi.com.vn

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bún tươi có hóa chất bảo quản?

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.