(HNM) - Là sản phẩm được anh Bùi Trọng Tuấn (Phú Thọ) giới thiệu tại Chợ Công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2012 vừa diễn ra tại Hà Nội. Loại bếp này sử dụng nhiên liệu là phụ phẩm nông nghiệp như rơm, thân cây ngô, vỏ bào, mùn cưa, bã mía, lá cây, củi vụn...
Bếp được thiết kế dựa trên nguyên lý khí động học, kéo dài thời gian đốt mà không tạo khói tro và muội than. Việc sử dụng bếp rất đơn giản, chỉ việc bỏ nhiên liệu vào thùng, châm lửa bật quạt rồi đậy nắp thùng, sau 5 phút mở van dẫn khí sang buồng chế khí và sử dụng. Bếp cho ngọn lửa màu đỏ như than tổ ong, khi cháy không có khói, không mùi, không làm đen nồi, không gây cháy nổ và đặc biệt là có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp với lượng nhiệt sinh ra từ 700-1.000oC. Kiểm định chất lượng cho thấy sau 5 phút bếp làm sôi được 3 lít nước và với 10kg nguyên liệu có thể nấu ăn trong 10 giờ liên tục.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.