Theo dõi Báo Hànộimới trên

Bắt quả tang cơ sở chế biến 2,2 tấn gà chết, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Thanh Trúc| 17/11/2022 10:39

(HNMO) - Sáng 17-11, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về vụ bắt quả tang một cơ sở giết mổ hơn 2,2 tấn gà chết, bán cho một số cơ sở làm giò, chả tại tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.

Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở giết mổ gà đang chế biến 2,2 tấn gà chết, chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Cụ thể, lúc 20h30 ngày 16-11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ gà tại tổ 43, khu phố 4C, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Cơ sở này do bà Trần Thị Ngọc Th (sinh 1978; ngụ tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh) làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang 4 người đang mổ thịt gà trên nền xi măng ẩm ướt, bẩn thỉu, và ghi nhận tại cơ sở có hơn 2,2 tấn gà công nghiệp đã chết, bốc mùi hôi thối. Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu bà Th khai nhận, số gà chết này được thu mua từ các trại gà trên địa bàn các xã La Ngà và Suối Nho thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, với giá 4.000 đồng/kg.

Sau khi thu gom gà chết, đưa về cơ sở chế biến tại thành phố Biên Hòa, bà Th cho người mổ thịt, sơ chế, phân loại rồi đưa đi tiêu thụ tại tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh. Theo lời khai ban đầu của bà Th, số gà chết này chủ yếu cung cấp cho một số cơ sở làm giò, chả… tại hai địa phương nêu trên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời bàn giao toàn bộ số gà chết nói trên cho chính quyền địa phương đưa đi tiêu hủy theo quy định.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bắt quả tang cơ sở chế biến 2,2 tấn gà chết, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.