(HNMO) - Từ ngày 16-12 đến ngày 15-1-2015 Liên hoan ẩm thực Canada năm 2014 sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
Sự kiện này được tổ chức nhằm giới thiệu các mặt hàng thực phẩm tốt nhất của Canada đến với người tiêu dùng Việt Nam như thịt bò, tôm hùm, hàu, cua tuyết, cá tuyết, cá hồi Atlantic, và vẹm đen. Bên cạnh đó cũng có các loại rượu vang, rượu mạnh, sirô cây phong, táo Ambrosia và hoa quả khô của Canada.
Tham gia sự kiện này có nhiều nhà hàng, khách sạn và cửa hàng trên địa bàn thành phố: Nhà hàng Don’s Tây Hồ, Nhà hàng Hải Cảng, 3 Nhà hàng thuộc hệ thống buffet Sen, 4 Nhà hàng thuộc hệ thống lẩu Sỹ Phú và Khách sạn Sheraton Hà Nội. Trong tháng liên hoan, khách hàng sẽ được giảm giá đặc biệt khi gọi thực đơn có các sản phẩm Canada. Rượu Canada cũng sẽ được giảm giá tại các cửa hàng của Camus. Táo Ambrosia được giảm giá 37% tại các cửa hàng hoa quả của công ty Klever Fruits.
Đại sứ Devine nói: “Tôi vui mừng được khai mạc Tháng Liên hoan Ẩm thực Canada 2014 dành cho người dân Hà Nội. Đây là dịp thưởng thức các sản phẩm tuyệt vời nhất của Canada. Đất đai rộng lớn, đa dạng, ba mặt giáp biển và rất nhiều ao hồ nước ngọt phú cho Canada các loại thực phẩm vô cùng đa dạng, chất lượng cao. Canada có một trong những chế độ kiểm định, giám sát thực phẩm nghiêm ngặt hàng đầu thế giới. Pháp luật và các quy định của Canada do Chính phủ Canada thi hành đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất đẳng cấp thế giới, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng”. Đại sứ nói thêm: “Chúng tôi mong rằng những dịp như Liên hoan ẩm thực Canada lần này sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam biết đến chất lượng tuyệt đỉnh của các loại thực phẩm của đất nước chúng tôi, để từ đó người dân sẽ đưa các sản phẩm của chúng tôi vào văn hóa cũng như truyền thống ẩm thực độc đáo và tinh tế của Việt Nam”.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.