Theo dõi Báo Hànộimới trên

Bắt cơ sở dùng chất tạo màu chế biến măng tươi

Mai Hữu| 15/01/2016 19:55

(HNMO) - Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang tiếp tục làm rõ hành vi sử dụng hóa chất phụ gia của cơ sở chế biến măng Tùng Hương để tạo màu vàng đẹp mắt cho các sản phẩm măng tươi trước khi cung cấp ra thị trường.

Măng được ngâm phụ gia tạo màu


Theo đó, ngày 15-1 các trinh sát Đội 3 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến măng Tùng Hương, số 7/3B đường Nguyễn Thị Sóc (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) do bà Nguyễn Thị Hồng làm chủ.

Qua làm việc, bà Hồng khai nhận mua hóa chất phụ gia tạo màu vàng để chế biến măng tươi cho đẹp mắt, các công nhân tại đây sử dụng một muỗng nhỏ để tạo màu vàng cho khoảng 1 tấn măng tươi ở công đoạn sau khi nuộc chín. Từ màu trắng đục, sau 5 giờ đồng hồ ngâm trong hóa chất, măng sẽ chuyển thành màu vàng tươi trước khi đưa ra chợ giao cho các tiểu thương.

Thời điểm bị kiểm tra cơ sở có khoảng 7 tấn măng tươi và hơn 250 kilogam măng đã ngâm hóa chất tạo màu. Hiện Cơ quan công an đã yêu cầu bà Hồng ngưng bán các sản phẩm măng ngâm hóa chất ra thị trường, đồng thời lấy mẫu nước ngâm măng và nước thải ra môi trường tại cơ sở này để giám định mức nguy hại.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bắt cơ sở dùng chất tạo màu chế biến măng tươi

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.