(HNM) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, một số cơ quan đã nhận định nguồn cung cấp thịt gia súc, gia cầm trong dịp Tết sẽ thiếu và gây
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, tổng sản lượng thịt hơi các loại năm 2010 có khả năng đạt từ 3,9 đến 4 triệu tấn (tương đương 2,7-2,8 triệu tấn thịt móc hàm), tăng 5-5,5% so với năm trước, trong đó, thịt lợn chiếm 76,2%; thịt gia cầm chiếm 14,1%; thịt bò 7,3%, thịt trâu hơi 2%. Hiện giá mua thịt hơi tại các trang trại vẫn ổn định, dao động từ 42.000 - 46.000 đồng/kg ở miền Bắc. Tại miền Nam, giá thịt rẻ hơn, ở mức 30.000 đồng/kg trở xuống bởi có nhiều trang trại với nguồn cung rất lớn. Với nguồn gia súc, gia cầm không thiếu, nguồn cung sẽ dồi dào từ nay cho đến cuối năm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.