(HNM) - Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan rất cao, nhất là các khu công nghiệp, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố hướng dẫn các cơ sở cung cấp lương thực, thực phẩm, suất ăn cho các khu công nghiệp phải ký cam kết phòng, chống dịch với Ban Quản lý khu công nghiệp, đồng thời định kỳ thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người lao động; yêu cầu họ thực hiện thông điệp “5K”, ghi lại lịch trình tiếp xúc hằng ngày.
Trong việc tổ chức bữa ăn tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp cần cung cấp các suất ăn cá nhân, bố trí việc lấy suất ăn theo nguyên tắc một chiều; khuyến khích cung cấp suất ăn cho người lao động tại từng vị trí làm việc tùy theo tình hình dịch bệnh tại cơ sở. Tránh tập trung đông người ở căng tin, phòng ăn trong một khung giờ, bảo đảm khoảng cách khi ăn, bố trí so le tùy theo tình hình dịch…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.