Dù đã rất nhiều năm được người Hà Nội cũng như thực khách trong và ngoài nước ưa chuộng, nhưng cho đến nay bánh tôm Hồ Tây và kem Hồ Tây - những đặc sản của Thủ đô vẫn chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thông tin này được lực lượng liên ngành 127 thành phố cho biết, tại cuộc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ở Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Bánh tôm Hồ Tây ngày 6-8.
Cũng tại cuộc kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện công ty này sử dụng nguyên liệu làm bánh là tôm đồng, được mua của hộ kinh doanh tại chợ Châu Long (quận Ba Đình) với số lượng 936kg. Sau khi đã chế biến, tủ bảo ôn của công ty còn trữ khoảng 300kg - là thực phẩm có nguồn gốc chưa rõ ràng. Ngoài ra, điểm sản xuất kem của công ty không có trong giấy phép kinh doanh, nhãn hàng không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc… Lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều thực phẩm đang trong quá trình chế biến vi phạm an toàn thực phẩm như: 12 con gà không có giấy kiểm dịch; 1,8kg cánh gà không rõ nguồn gốc xuất xứ; thịt bò, sườn cừu (nhập khẩu từ Australia, Mỹ) không có nhãn phụ.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.