Là một trong những món ăn đường phố được nhiều du khách đến với Việt Nam thưởng thức, bánh mỳ của Việt Nam được xếp vào danh sách những loại bánh mỳ ngon nổi tiếng trên thế giới.
Món bánh mỳ của Việt Nam
Món bánh mỳ của Việt Nam được miêu tả như một sự kết hợp sắc nét giữa hương vị và sư cách tân. Món ăn đã thay đổi hình thức thưởng thức bánh mỳ cổ điển. Bánh mỳ Việt Nam thường được kẹp thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp kĩ càng trước khi được nướng. Khánh hàng có thể lựa chọn thêm các loại rau ăn kèm để món ăn được thêm phần hấp dẫn. Món sandwich đến từ Việt Nam này được cho là món bánh mỳ Châu Á được nhiều khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là du khách Mỹ yêu thích. Thậm chí, đã có hẳn một sổ tay về món bánh mỳ của Việt Nam với tên gọi The Banh Mi Handbook đã được xuất bản và được bạn đọc yêu thích.
Sandwich Ý
Món bánh mỳ của cư dân vùng Địa Trung Hải đã làm say lòng không biết bao nhiêu thực khách trên thế giới với sự kết hợp tinh tế giữa những lát sandwich mềm xốp với những thành phần mang hương vị Ý chẳng hạn như thịt muối mềm, cá ngừ, pho mát hay một chút rau thơm cùng quả ô liu.
Sandwich kiểu Pháp
Những chiếc bánh mỳ theo kiểu Pháp luôn đặt tôn chỉ đơn giản chỉ với những nguyên liệu chính là bánh mỳ, thịt nguội, pho mát và một chút nước sốt, nhưng không vì thế món bánh kém đi phần hấp dẫn. Món sandwich này thực sự hết sức tiện lợi vì bạn có thể thưởng thức nó bất cứ khi nào bạn muốn như một món ăn nhanh, một món ăn đêm hoặc thậm chí là bữa ăn sáng. Món này thường được ăn kèm thêm một quả trứng ốp la để món bánh không còn trở nên khô khan.
Bánh mỳ Beirut, Brazil
Loại bánh mỳ này của Brazil khá là đặc biệt về cả hình thức lẫn lịch sử ra đời của mình. Trong cuốn sách Brazilian Barbecua & Beyond có nhắc đến thời gian ra đời của loại bánh này là vào những năm 1950, khi hai anh em người Syria sống ở Sao Paulo, Brazil vô tình nghĩ ra loại bánh này khi nhà hàng của họ hết loại bánh mỳ cắt lát bình thường. Thay vào đó hai an em nhà họ đã phục vụ thực khách trong nhà hàng của mình món bánh mỳ cắt lát kiểu Syria cùng với một chút mayonnaise, rau arugula, cà chua thái lát và thịt gà cay. Món ăn bất ngờ nhận được sự yêu thích và được cải tiến nhiều lần trở thành một món bánh mỳ phải thử một lần khi bạn đến Brazil.
Bánh mỳ Pita của Hy Lạp
Nhắc đến các món ăn của Hy Lạp chúng ta không thể nào không nhắc đến món thịt bò, thịt cừu hay thịt gà quay. Và món bánh mỳ pita của Hy Lạp đúng là thứ mà bạn đang tìm kiếm để có thể thưởng thức được một sự kết hợp xuất sắc của tất cả các nguyên liệu trên. Cái ruột rỗng của bánh mỳ pita sẽ được lấp đầy bằng một hỗn hợp salad dưa leo xắt mỏng, cà chua, hành tây, một chức nước xốt và không thể thiếu món thịt nướng dậy mùi cùng phô mai tươi.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.