Theo dõi Báo Hànộimới trên

Ấn Độ yêu cầu kiểm tra hàm lượng chì trong mì ăn liền Maggi

Thanh Hà| 13/08/2015 16:34

(HNMO) - Tòa án Ấn Độ  yêu cầu tiến hành thêm các cuộc kiểm tra mới trước khi sản phẩm mì ăn liền Maggi của Nestle được bán trở lại trên thị trường.

Thông tin đăng tải trên trang mạng BBC cho biết, tòa án Ấn Độ yêu cầu Nestle gửi 5 mẫu trong mỗi lô sản phẩm mì ăn liền Maggi tới 3 phòng thí nghiệm để kiểm tra.

Nếu hàm lượng chì thấp hơn mức cho phép, hãng này sẽ được phép sản xuất và bán sản phẩm trở lại.

Trong tháng 6, các nhà chức trách ngành thực phẩm của Ấn Độ đã ra lệnh cấm đối với mì Maggi sau khi kết quả kiểm tra cho thấy hàm lượng chì trong sản phẩm này vượt quá giới hạn cho phép.



Phía Nestle thì luôn khẳng định rằng, các sản phẩm của họ đều an toàn và vượt qua các đợt kiểm tra được tiến hành tại nhiều quốc gia khác như Mỹ, Anh và Singapore.

Cách đây một ngày, Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu công ty sản xuất thực phẩm Thụy Sỹ này bồi thường 100 triệu USD do đã gây ra thiệt hại cho người tiêu dùng khi cung cấp thông tin sai lệch trong những quảng cáo sản phẩm mỳ Maggi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ấn Độ yêu cầu kiểm tra hàm lượng chì trong mì ăn liền Maggi

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.