Chuyện đó đây

Ấn Độ: Tàu chở khách va chạm với tàu hàng, nhiều người thương vong

Kim Phượng 17/06/2024 - 15:02

AFP ngày 17-6 cho biết, ít nhất 5 người thiệt mạng khi một đoàn tàu tốc hành chở khách va chạm với một tàu chở hàng ở bang Tây Bengal.

tai-nan-ad.jpg
Hiện trường vụ tai nạn ở bang Tây Bengal. Ảnh: Arabnews

Thủ hiến Tây Bengal Mamata Banerjee cho biết, vụ tai nạn xảy ra ở khu vực Phansidewa, quận Darjeeling, khi đoàn tàu tốc hành Kanchenjunga bị một tàu chở hàng đâm phải và gọi vụ tai nạn là “thảm kịch” trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Sĩ quan cảnh sát cấp cao Abhishek Gupta tường thuật từ hiện trường vụ tai nạn: “Ba khoang của tàu tốc hành đã bị trật bánh. Ít nhất 5 người đã chết và 25-30 người bị thương”.

Hiện, các bác sĩ, xe cứu thương và đội ứng phó thảm họa đã được điều đến hiện trường để cứu hộ và hỗ trợ y tế. Những người bị thương đang được chuyển đến bệnh viện.

Đây là vụ việc mới nhất xảy ra với mạng lưới đường sắt đang xuống cấp của Ấn Độ, nơi vận chuyển hàng triệu hành khách mỗi ngày.

Ấn Độ có một trong những mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới và đã chứng kiến ​​nhiều thảm họa trong những năm qua. Vụ tồi tệ nhất xảy ra vào năm 1981 khi một đoàn tàu trật bánh trong lúc đi qua một cây cầu ở bang Bihar, khiến khoảng 800 người thiệt mạng. Vào tháng 6-2023, một vụ va chạm giữa 3 đoàn tàu đã khiến gần 300 người thiệt mạng ở bang Odisha.

Những năm gần đây, Ấn Độ đã đầu tư số tiền khổng lồ để nâng cấp mạng lưới đường sắt với các trạm và hệ thống tín hiệu điện tử hiện đại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ấn Độ: Tàu chở khách va chạm với tàu hàng, nhiều người thương vong

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.