(HNM) - Đây là kết quả cuộc điều tra do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố trong chương trình
Cuộc điều tra được VINASTAS thực hiện tháng 11-2011 tại 6 tỉnh, thành phố phía bắc gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang nhằm điều tra nhận thức, hiểu biết của người tiêu dùng (NTD) về rau an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm, một số vấn đề về pháp luật bảo vệ NTD. Theo kết quả cuộc điều tra, 90% NTD đều biết rau an toàn tốt cho sức khỏe nhưng không thể phân biệt được giữa rau an toàn và rau không an toàn. Mức độ hiểu biết về rau an toàn cũng còn hạn chế. Việc nhận biết rau an toàn chủ yếu chỉ dựa vào hình thức, chưa có kiến thức để xác định. Ngoài ra, NTD cũng rất khó khăn trong việc tìm mua rau an toàn tại địa bàn sinh sống hàng ngày...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.