(HNM) - Nhiều người tiêu dùng vẫn bị nhầm lẫn giữa rau sạch và rau an toàn khi cho rằng rau xanh, rau tươi không bị sâu là rau an toàn.
Nhiều người tiêu dùng vẫn bị nhầm lẫn giữa rau sạch và RAT khi cho rằng rau xanh, rau tươi không bị sâu là RAT. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vinastas cho rằng, việc sản xuất RAT ở nước ta còn rất hạn chế. Sau hơn 3 năm thực hiện quy chuẩn VietGAP (do Bộ NN&PTNT ban hành năm 2008), diện tích sản xuất rau đạt chứng nhận VietGAP và theo hướng VietGAP mới dừng ở 820ha, quá thấp so với nhu cầu RAT ngày càng cao của người tiêu dùng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.