(HNM) - Theo tin từ UBND quận Hoàng Mai, trong năm 2009, UBND quận đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và chỉ đạo các ban, ngành liên quan thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh môi trường, VSATTP, dịch bệnh gia súc, gia cầm, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể.
Qua kiểm tra, quận đã phạt cảnh cáo 20 cơ sở không đủ điều kiện về VSATTP; phạt hành chính 13 cơ sở với số tiền 57 triệu đồng; thu giữ và tiêu hủy 1.270kg nội tạng bò và 1.005kg bì lợn đã thối rữa. Ngoài ra, quận còn tăng cường công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tính đến hết tháng 12-2009, Hoàng Mai đã cấp được 1.692 giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho cơ sở, đạt 82%.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.