Theo dõi Báo Hànộimới trên

6 điều cần tránh khi nướng thịt

Theo Sức khỏe đời sống| 09/05/2011 15:04

Món nướng luôn hấp dẫn mọi người bởi mùi thơm lừng của các loại gia vị, xốt hòa quyện vào thịt sau khi nướng xong.

Tuy nhiên, để bữa tiệc nướng của bạn được hoàn hảo, hãy tham khảo một vài kinh nghiệm sau.

1. Đừng quên chuẩn bị nguyên liệu: Trước khi bắt tay vào nướng thịt, bạn phải đảm bảo rằng các gia vị cho món nướng đã được sẵn sàng.

2. Chuẩn bị dụng cụ nướng như: kẹp dài, khăn lau, vỉ nướng…đầy đủ.


3. Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ nướng: Nên lau chùi các dụng cụ nướng trước và sau khi sử dụng. Không ai thích nhìn một bồ đồ nấu ăn còn bám những vết dơ của đồ ăn.

Mùi thịt nướng thơm ngon làm xiêu lòng biết bao tâm hồn ăn uống.

4. Không nên hấp tấp khi nướng: Nếu bạn dùng than để nướng, trước khi nướng, bạn nên chắc chắn rằng than đã bén.

5. Không nên cho quá nhiều và quá sớm nước sốt vì trong nước sốt thường có đường, hầu hết đuờng đều dễ cháy. Hãy cho chúng vào sau cùng, khi gần nướng xong.

6. Không nên bày đồ ăn ra bàn ngay lập tức sau khi nướng: Bạn cần cắt thịt bò, thịt cừu, gà trước khi dọn ra bàn cùng với một vài thức uống trái cây .

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
6 điều cần tránh khi nướng thịt

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.