(HNM) - Ngày 28-11, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm giữa Hà Nội với một số tỉnh phía Bắc. Đại diện của gần 20 chi cục ATVSTP các tỉnh phía Bắc và các đơn vị liên quan đã tham dự.
Theo Sở Y tế Hà Nội, hằng năm thành phố tiêu thụ trên 200 nghìn tấn thịt gia súc, gia cầm, trong đó gần 37% có nguồn cung là từ các tỉnh, thành phố khác. Trong khi đó, tình hình vận chuyển, buôn bán, sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm còn diễn biến phức tạp. Tại hội thảo, một số mô hình quản lý đã được các đại biểu chia sẻ và nhận được sự đánh giá cao: mô hình cải thiện an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống tại Hà Nội giai đoạn 2010-2012, kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm của khu du lịch của Quảng Ninh… Những giải pháp được các đại biểu đề xuất là: quy hoạch và xây dựng các vùng sản xuất thực phẩm sạch, vùng nguyên liệu chuyên canh cung cấp thực phẩm an toàn, nhất là rau, quả và thịt, cá; xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ các cơ sở sản xuất, chế biến quy mô nhỏ, hộ gia đình thuộc các làng nghề chế biến thực phẩm để bảo đảm ATTP, bếp ăn tập thể của xí nghiệp, bệnh viện, trường học…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.