(HNMO) - Chiều 9-4, nhiều em học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu (thuộc khu phố 5, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương) vẫn đang được điều trị tại bệnh viện với triệu chứng đau bụng, chóng mặt khi ăn cơm trưa tại trường.
Các em học sinh đang điều trị tại bệnh viện |
Trước đó, gần 12h trưa cùng ngày, sau khi ăn bữa chính tại trường, nhiều em có biểu hiện chóng mặt, đau bùng, nôn ói. Những em này sau đó được giáo viên chủ nhiệm và giám hiệu nhà trường thấy vậy liền đưa các em qua Trung tâm y tế thị xã Bến Cát để kiểm tra tình hình sức khỏe.
Theo đại diện nhà trường, bữa trưa mà các em học sinh ăn gồm các món là đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua, canh mướp mồng tơi bằm thịt.
Bà Huỳnh Thị Lang - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Các suất ăn khi được đưa vào chế biến nguyên liệu đều được kiểm tra vào buổi sáng. Có tất cả 388 suất ăn nhưng đã số các em nhập viện đều là học sinh khối 3 và một số em khối lớp 4. Cơ sở cung cấp thực phẩm và nấu ăn cho trường tiểu học Võ Thị Sáu là Công ty TNHH Phú Nhật Hào (có địa chỉ tại xã Bạch Đằng, Tân Uyên, Bình Dương).
Chiều cùng ngày, bác sĩ Châu Thị Bích - Phó giám đốc Trung tâm y tế thị xã Bến Cát xác nhận lúc hơn 12h, Trung tâm có tiếp nhận 15 học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu (Bết Cát, Bình Dương) nghi là ngộ độc thực phẩm. Sau khi tiến hành sơ cứu và điều trị, Trung tâm đang phối hợp với các ngành chức năng để lấy mẫu gửi Viện y tế công cộng TP Hồ Chí Minh để kiểm tra.
Đại diện Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát cũng đã xuống trường tiểu học Võ Thị Sáu để xác minh là lập biên bản sự việc.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.