(HNM) - Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2013, toàn thành phố đã đánh giá, phân loại được 216 cơ sở sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản, trong đó 115 cơ sở xếp loại A (chiếm 53,2%), 76 cơ sở xếp loại B (chiếm 35,1%) và 10 cơ sở xếp loại C (chiếm 4,62%).
Ngoài ra, Ban chỉ đạo đã thanh, kiểm tra 4.364 cơ sở sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản, kết quả có 626/4.364 cơ sở không đạt yêu cầu (chiếm 14,34%), trong đó có 12/37 cơ sở thủy sản không đạt yêu cầu (chiếm 32%), 578/4.013 cơ sở nông sản không đạt yêu cầu (chiếm 14%), 29/171 cơ sở vật tư nông nghiệp không đạt yêu cầu (chiếm 17%)…
Các cơ sở này chủ yếu vi phạm về điều kiện sản xuất như nhà xưởng, nước phục vụ sản xuất, kinh doanh không đạt yêu cầu; thiếu hồ sơ pháp lý, dán tem nhận diện không đúng mã số, không có hồ sơ xuất xứ nguồn gốc hàng hóa, không có chứng chỉ hành nghề; vi phạm về nhãn mác, chất lượng hàng hóa không phù hợp, buôn bán thuốc cấm, thuốc ngoài danh mục, thuốc hết hạn sử dụng…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.