Theo dõi Báo Hànộimới trên

11 tháng năm 2021, thành phố đã xét nghiệm 2.391 mẫu thực phẩm

Lưu Thu| 05/12/2021 07:12

(HNM) - Theo báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới năm 2021 của UBND thành phố Hà Nội, về công tác xét nghiệm, 11 tháng năm 2021, thành phố đã tiến hành lấy tổng số 2.391 mẫu thực phẩm (gồm: Sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm lưu thông trên thị trường giám sát nguy cơ, nước uống đóng bình...) để xét nghiệm tại labo (phòng thí nghiệm).

Kết quả xét nghiệm có 2.289 mẫu đạt chỉ tiêu vi sinh, hóa lý (tỷ lệ đạt 95,7%) và 102 mẫu xét nghiệm không đạt. Hà Nội cũng tiến hành xét nghiệm nhanh kết quả 131.117 mẫu đạt tiêu chuẩn trong tổng số 143.370 mẫu được lấy (tỷ lệ đạt 91,5%) bao gồm: Xét nghiệm nhanh dụng cụ, tinh bột… 

Trong năm 2022, Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, đặc biệt là tập trung kiểm tra hậu kiểm sau công bố, kiểm tra đột xuất, lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
11 tháng năm 2021, thành phố đã xét nghiệm 2.391 mẫu thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.