(HNM) - Thông tin từ Bộ Y tế, chiều 6-4, triển khai Tháng Hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP trung ương đã phân công các bộ thành viên thành lập 11 đoàn thanh tra (Bộ Y tế chủ trì 4 đoàn, Nông nghiệp 3 đoàn, Công thương 2 đoàn và Khoa học - Công nghệ 2 đoàn).
Theo đó, các đoàn thanh tra sẽ kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, đặc biệt chú trọng thực phẩm có nguy cơ cao tại 33 tỉnh, thành phố.
Trong quá trình kiểm tra, các đoàn sẽ trực tiếp lấy mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm, đánh giá một số chỉ tiêu về chất lượng ATVSTP. Kết thúc đợt thanh tra, các đoàn sẽ đề xuất những giải pháp tăng cường quản lý chất lượng ATVSTP.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.