(HNM) - Năm 2013, ngành y tế Hà Nội đặt mục tiêu: 100% cán bộ Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) được tập huấn và hiểu biết đúng về quản lý ATVSTP; 80% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được tập huấn, phổ biến kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 80% người tiêu dùng hiểu biết đúng về ATTP; 100% vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra xử lý kịp thời; xây dựng mới mô hình cải thiện ATVSTP dịch vụ ăn uống tại 35 phường, thị trấn; 70% cơ sở chế biến, kinh doanh, sản xuất thực phẩm được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP.
Từ đầu năm đến nay, đã có 642 đoàn thanh tra liên ngành ATVSTP (thành phố 10 đoàn; quận, huyện, thị xã 46 đoàn; xã, phường, thị trấn 586 đoàn) kiểm tra gần 15.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó hơn 12.000 cơ sở đạt ATTP; xử lý vi phạm với hình thức cảnh cáo 539 cơ sở, phạt tiền 81 cơ sở, hủy sản phẩm của 97 cơ sở, đình chỉ hoạt động 5 cơ sở. Ngoài ra, các sở, ngành liên quan cũng tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra theo chuyên đề về kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y; quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản; quản lý thị trường thực phẩm…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.