(HNM) - Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 6-2017, cả nước đã xảy ra 15 vụ ngộ độc thực phẩm làm 340 người bị ngộ độc, trong đó có 1 trường hợp tử vong.
Như vậy, tính chung 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn cả nước xảy ra 59 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, làm 1.346 người bị ngộ độc, trong đó ghi nhận 17 trường hợp tử vong. Còn theo báo cáo của Bộ Y tế, trung bình mỗi năm có 168 vụ ngộ độc thực phẩm với trên 5.000 người mắc và khoảng 30 người tử vong. Riêng giai đoạn 2011 - 2016 đã ghi nhận 7 bệnh truyền qua thực phẩm với hơn 4 triệu ca mắc và 123 người tử vong.
Đáng chú ý, kết quả kiểm nghiệm rau, quả tươi sống giai đoạn 2011 - 2016 cho thấy, tỷ lệ tồn dư hóa chất vượt ngưỡng cho phép là 8,47%. Về giết mổ động vật, sản phẩm động vật, tính đến năm 2016, số cơ sở nhỏ lẻ không giảm mà còn tăng thêm 285 cơ sở. Phần lớn lượng gia súc, gia cầm tiêu thụ trong nước được giết mổ tại các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, không khai báo, không được kiểm tra vệ sinh thú y.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.